5+ Cách Kích Hoạt Thẻ Techcombank Online Tại Nhà Trên App

Ngay sau khi đăng ký mở và nhận thẻ ATM Techcombank, khách hàng buộc phải kích hoạt thẻ ngay thì mới có thể sử dụng được các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Tuy nhiên, việc kích hoạt thẻ ATM Techcombank đều khiến cho các khách hàng cảm thấy lúng túng và dễ gặp các sai sót.

Do đó, trong bài viết hôm nay, BankCredit sẽ hướng dẫn các bạn 5+ cách kích hoạt thẻ Techcombank nhanh chóng và dễ dàng nhất 2022. Các bạn hãy cùng tham khảo và lựa chọn nhé.

Thẻ ATM Techcombank Là Gì?

Thẻ ATM Techcombank là loại thẻ vật lý được phát hành bởi Ngân hàng Techcombank. Các loại thẻ ATM mà ngân hàng Techcombank đang sở hữu như: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước,…

Thẻ ATM Techcombank Là Gì?
Thẻ ATM Techcombank Là Gì?

Khách hàng có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch cơ bản như rút tiền, chuyển khoản, tra cứu số dư, …và nhiều loại giao dịch khác không cần sử dụng tiền mặt.

Điều kiện để đăng ký mở thẻ khá đơn giản, khách hàng nằm trong độ tuổi từ 18 trở lên, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Riêng với loại thẻ tín dụng thì buộc phải có giấy tờ chứng minh được thu nhập. Hoặc có thêm tài sản để đảm bảo với ngân hàng Techcombank.

Lợi Ích Nổi Bật Của Thẻ ATM Techcombank

Không phải tự nhiên mà thẻ ATM ngân hàng Techcombank lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Nguyên nhân đến từ các lợi ích vượt trội của thẻ như sau:

 • Miễn phí phát hành thẻ, giảm 20% các loại phí thường niên. Hưởng được mức lãi suất trên số dư trong tài khoản.
 • Thuận tiện trong các giao dịch và hưởng được nhiều ưu đãi khi thanh toán mua sắm tại những điểm chấp nhận thẻ Techcombank.
 • An toàn tuyệt đối khi thanh toán với phương thức bảo mật OTP.
 • Được trợ giúp mọi lúc mọi nơi với thông qua dịch vụ khách hàng Techcombank 24/7.
 • Dễ dàng quản lý, theo dõi việc chi tiêu thông qua hệ thống ngân hàng điện tử Ebanking miễn phí.
 • Được hưởng giao dịch miễn phí các tính năng như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiền tiết kiệm…

Tại Sao Phải Kích Hoạt Thẻ Techcombank?

Sau khi ngân hàng phát hành thẻ ATM đến tay khách hàng. Điều đầu tiên các bạn phải làm đó là kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã PIN cho lần đầu tiên sử dụng. Nếu như không kích hoạt thẻ, khách hàng sẽ không thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản…cho người khác.

Nếu không kích hoạt thẻ, khách hàng sẽ không thể sử dụng các dịch vụ từ ngân hàng Techcombank cung cấp
Nếu không kích hoạt thẻ, khách hàng sẽ không thể sử dụng các dịch vụ từ ngân hàng Techcombank cung cấp

Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ phải tới trực tiếp ngân hàng khi có nhu cầu rút tiền. Giao dịch chỉ được thực hiện khi khách hàng xuất trình CMND/CCCD, cùng chữ ký trùng khớp với mẫu chữ lúc đăng ký. Vì thế, để có thể sử dụng toàn bộ các tính năng của thẻ ATM. Khách hàng phải kích hoạt thẻ Techcombank ngay khi nhận được nhận.

Không Kích Hoạt Thẻ ATM Techcombank Có Được Không?

Như chúng tôi vừa mới chia sẻ ở mục trên. Khách hàng nếu không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng khi mở thẻ lần đầu sẽ bị khóa và không được quyền thực hiện các giao dịch.

5+ Cách Kích Hoạt Thẻ Techcombank Tại Nhà Miễn Phí

Để kích hoạt được thẻ vật lý ATM Techcombank. Các bạn hãy tham khảo một số cách đơn giản sau đây:

Kích Hoạt Thẻ Techcombank Bằng Tin Nhắn SMS

Một trong những cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank nhanh nhất chính là soạn tin nhắn đến tổng đài ngân hàng từ số điện thoại đã đăng ký khi mở tài khoản Techcombank.

Cú pháp kích hoạt thẻ ATM Techcombank thông qua tin nhắn SMS:

TCBKHT 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ số CMND gửi tới 8049.

Kích Hoạt Thẻ Techcombank Bằng Mã QR Tại Cây ATM

Hệ thống cây ATM của ngân hàng Techcombank cũng đóng vai trò là công cụ giúp hỗ trợ khách hàng có thể kích hoạt được thẻ một cách dễ dàng.

 • Bước 1: Khách hàng đến ngay cây ATM của ngân hàng Techcombank gần nhất. Sau đó đưa thẻ vào khe nhận của máy ATM.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt, và tiến hành nhập mã PIN đã được mặc định trên phong bì khi ngân hàng gửi thẻ đến bạn.
 • Bước 3: Nhập mã PIN mới cho thẻ ATM tùy theo lựa chọn của khách hàng, và tối đa là 6 con số.
 • Bước 4: Xác nhận lại mã PIN bằng cách nhập 6 chữ số này khớp một lần nữa.
 • Bước 5: Lúc này, màn hình hiển thị thông báo đã thay đổi mã PIN thành công, và thẻ của bạn đã được kích hoạt.

Kích Hoạt Thẻ Techcombank Trên F@st Mobile Online

F@st Mobile Online là ứng dụng cho phép khách hàng có thể tự kích hoạt thẻ ATM của mình ngay tại nhà một cách thuận tiện và nhanh chóng. Các bước thực hiện kích hoạt như sau:

 • Bước 1: Khách hàng tải ứng dụng F@st Mobile về thiết bị điện thoại di động.
F@st Mobile giúp khách hàng có thể kích hoạt thẻ nhanh chóng ngay tại nhà
F@st Mobile giúp khách hàng có thể kích hoạt thẻ nhanh chóng ngay tại nhà
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản F@st Mobile (nếu chưa có tài khoản, hãy đến ngân hàng Techcombank để đăng ký sử dụng dịch vụ) theo số điện thoại và mật khẩu đã được gửi về tin nhắn.
 • Bước 3: Ấn vào phần kích hoạt thẻ, và điền 6 con số đầu và 4 con số cuối được in trên thẻ. Rồi nhấn kích hoạt là hoàn tất.

Kích Hoạt Thẻ Trực Tiếp Đến Quầy Giao Dịch

Đây được xem là cách kích hoạt thẻ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng của ngân hàng Techcombank. Bạn chỉ cần đến bất cứ chi nhánh nào của ngân hàng, mang theo CMND/CCCD và đưa cho nhân viên ngân hàng, và yêu cầu họ hỗ trợ kích hoạt thẻ ATM của mình. Đặc biệt đây là phương thức kích hoạt thẻ bạn không cần phải thanh toán bất cứ khoản phí nào.

Tham khảo:

Kích Hoạt Thẻ Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài

Tổng đài Techcombank hỗ trợ khách hàng 24/7
Tổng đài Techcombank hỗ trợ khách hàng 24/7

Hotline tổng đài của Techcombank 1800 588 822 luôn hỗ trợ 24/7. Sẵn sàng giúp đỡ khách hàng giải quyết các khó khăn trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Bạn hoàn toàn có thể gọi vào tổng đài để nhờ trợ giúp kích hoạt ATM của mình. Khi gọi đến, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân như số CMND, họ tên, mã PIN mặc định, 4 số cuối của thẻ, và cũng như là số dư/nợ trong thẻ. Sau khi đã kiểm tra tính đúng đắn của thông tin, sẽ tiến hành kích hoạt thẻ giúp bạn ngay lập tức.

Tham khảo: Tổng đài Techcombank 24/7

Kích Hoạt Thẻ ATM Ngân Hàng Techcombank Mất Bao Lâu?

Việc kích hoạt thẻ ATM ngân hàng chỉ diễn ra trong vòng 5 phút thao tác. Sau đó thẻ đã có thể ngay lập tức được kích hoạt và sử dụng thành công. Đây cũng là một điểm vượt trội và ngân hàng Techcombank đang sở hữu.

Làm Thế Nào Nhận Biết Thẻ ATM Techcombank Đã Được Kích Hoạt?

Ngay trong lần đầu nhận thẻ ATM từ ngân hàng Techcombank. Nếu như bạn đã đổi mã PIN cho thẻ, thì đồng nghĩa với việc thẻ của bạn đã được kích hoạt. Điều này còn có nghĩa là việc kích hoạt thẻ Techcombank chính là việc thay đổi mã PIN cho thẻ trong lần đầu sử dụng.

Đối với các trường hợp đang sử dụng mã PIN/mật khẩu do ngân hàng Techcombank cung cấp. Cần tiến hành đổi mã PIN và kích hoạt thẻ ngay. Nếu sau khoảng thời gian quy định khách hàng vẫn không chịu kích hoạt thẻ, thì thẻ ATM Techcombank của bạn sẽ bị khóa tạm thời.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Techcombank

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM vật lý ngân hàng Techcombank. Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Tuyệt đối không tiết lộ thông tin về mã PIN cho bất kỳ người nào khác.
 • Không nhờ rút tiền hộ, hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào từ người lạ.
 • Không cho người khác nhìn mã PIN của bạn khi thực hiện rút tiền tại cây ATM.
 • Bảo quản thẻ ATM cẩn thận, không làm nứt, gãy, xước thẻ. Nhất là khu vực màu đen ở mặt phía sau thẻ.
 • Trong trường hợp khách hàng nhập mã PIN sai quá 3 lần liên tiếp, thì thẻ sẽ bị khóa.
 • Nên thực hiện đổi mã PIN định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản của bạn.
 • Nếu như thẻ của bạn bị nuốt hoặc hư hỏng, không thể sử dụng được. Có thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện các giao dịch và thông báo về tình trạng thẻ.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Khi Kích Hoạt Thẻ Techcombank

Không Kích Hoạt Thẻ Techcombank Có Rút Tiền Được Không?

Khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ ngân hàng Techcombank cần kích hoạt thẻ. Như vậy bạn sẽ thực hiện được các giao dịch như: rút tiền, chuyển tiền và các giao dịch khác,…

Thời Gian Kích Hoạt Thẻ Techcombank Diễn Ra Trong Bao Nhiêu?

Ngân hàng Techcombank phát hành thẻ cho bạn. Sau khi bạn nhận sẽ cần kích hoạt thẻ ngay để sử dụng thời gian cần kích hoạt thẻ diễn ra trong 30 ngày. Sau 30 ngày chưa kích hoạt thẻ ngân hàng Techcombank sẽ tạm khóa thẻ.

Kích Hoạt Thẻ Techcombank Tại Hệ Thống Cây ATM Khác Có Được Không?

Khách hàng không thể kích hoạt thẻ tại các cây ATM khác ngân hàng. Khách hàng bắt buộc phải tìm đúng cây ATM của Techcombank để thực hiện thao tác giao dịch.

Mã PIN Kích Hoạt Thẻ Hết Hạn Phải Làm Sao?

Trong trường hợp mã PIN kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng hết hạn. Khách hàng cần đến ngay quầy giao dịch Techcombank để xin cấp lại mã PIN mới. Thường chi phí cấp lại mã PIN thẻ tín dụng Techciombank cho khách hàng là 10.000 VND/lần.

Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý, nếu nhập mã PIN Techcombank sai 3 lần sẽ bị hệ thống ngân hàng khóa. Vậy nên, nếu không nhớ mật khẩu, khách hàng nên đến quầy giao dịch xin cấp lại thay vì nhập nhiều lần.

Phí Kích Hoạt Thẻ Là Bao Nhiêu?

Ngân hàng Techcombank miễn phí hoạt động kích hoạt toàn bộ thẻ tín dụng ngân hàng. Khách hàng chỉ bị tính phí khi xin cấp lại mã Pin hoặc thực hiện các thủ tục về mở khóa thẻ ATM Techcombank.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc kích hoạt thẻ Techcombank mà BankCredit muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức để kích hoạt thẻ ngân hàng Techcombank một cách nhanh chóng nhất, giúp thuận lợi trong các vấn đề giao dịch hàng ngày.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *