5+ Cách Kích Hoạt Thẻ Agribank Online Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng Agribank có tổng 2.300 phong giao dịch và chi nhánh hoạt động khắp mọi vùng miền. Do đó, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ ATM của Agribank dễ dàng để sử dụng các giao dịch như: Thanh toán khi mua sắm, rút tiền, chuyển khoản được thuận lợi. Vậy, khi nhận được thẻ ATM Agribank, khách hàng đã biết cách kích hoạt thẻ  Agribank chưa? Nếu chưa, hãy để Bankcredit hướng dẫn cụ thể ngay dưới bài viết sau.

5+ Cách Kích Hoạt Thẻ Agribank Online Tại Nhà Đơn Giản Nhất
5+ Cách Kích Hoạt Thẻ Agribank Online Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Thẻ ATM Agribank Là Gì?

Thẻ ATM Agribank chính là loại thẻ vật lý được ngân hàng Agribank phát hành. Tính đến nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã phát hành 3 loại thẻ chính gồm: Thẻ tín dụng, thẻ trả trước và thẻ ghi nợ. Mỗi loại thẻ ATM Agribank sẽ có những chức năng đặc biệt khác nhau, mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích nổi bật.

Tham khảo:

Tại Sao Cần Phải Kích Hoạt Thẻ ATM Agribank?

Thông thường, sau khi đăng ký mở thẻ ATM Agribank thành công. Khách hàng sẽ phải đến ngân hàng nhận thẻ theo lịch hẹn. Cụ thể, khách hàng sẽ nhận được phong bì và phía bên trong gồm có: Thẻ ATM Agribank mới được phát hành kèm mã PIN. Khách hàng có nhiệm vụ đổi mã PIN nhằm kích hoạt thẻ ATM để sử dụng.

Nếu không kích hoạt thẻ, người dùng sẽ không được phép sử dụng các giao dịch
Nếu không kích hoạt thẻ, người dùng sẽ không được phép sử dụng các giao dịch

Đây là hoạt động bắt buộc chủ thẻ phải thực hiện. Bởi nếu không kích hoạt thẻ, người dùng sẽ không được phép sử dụng các giao dịch của thẻ ATM. Trong khoảng thời gian 30 ngày, tính từ ngày nhận thẻ, nếu khách hàng không kích hoạt, hệ thống Agribank sẽ tự động tạm khóa.

Không Kích Hoạt Thẻ ATM Agribank Có Được Không?

Như chúng tôi vừa mới chia sẻ ở mục trên. Khách hàng nếu không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng khi mở thẻ lần đầu sẽ bị khóa và không được quyền thực hiện các giao dịch.

5+ Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Agribank Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Dưới đây, Bankcredit xin phép tổng hợp 5 cách kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Agribank để quý khách hàng quan tâm có thể nắm rõ và lựa chọn áp dụng theo:

Cách Kích Hoạt Thẻ Agribank Tại Cây ATM

Quy trình kích hoạt thẻ tại cây ATM như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, khách hàng mang thẻ ATM kèm phong bì chứa mã PIN được ngân hàng Agribank cấp đến cây ATM. Sau đó, bạn cho thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Khi máy ATM Agribank nhận thẻ. Bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc ngôn ngữ tiếng Anh theo nhu cầu của bản thân.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy nhập mật khẩu được cấp trong phong bì Agribank cấp.
 • Bước 4: Khi màn hình hiển thị nội dung cần đổi mã PIN. Jhách hàng hãy bấm vào dòng chữ TIẾP TỤC.
 • Bước 5: Lựa chọn mục THÔNG TIN TÀI KHOẢN rồi tiếp tục chọn mục ĐỔI MÃ PIN.
 • Bước 6: Khách hàng nhập mật khẩu thẻ ATM Agribank mới theo dãy số ký tự riêng rồi nhấn ENTER. Hệ thống yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu mới vừa đổi rồi tiếp tục nhấn ENTER.
 • Bước 7: Cuối cùng, hệ thống cây ATM sẽ thông báo khách hàng đã kích hoạt Agribank thành công.

Cách Kích Hoạt Thẻ Agribank E-Mobile Banking Trên Điện Thoại

Các bước cơ bản khách hàng cần phải thực hiện khi có nhu cầu kích hoạt thẻ tín dụng trên app E-Mobile Banking online:

 • Bước 1: Trước tiên, khách hàng đăng nhập app E-Mobile Banking online của ngân hàng Agribank.
 • Bước 2: Khách hàng nhấn vào lựa chọn mục DỊCH VỤ THẺ.
Kích hoạt thẻ tín dụng trên E-Mobile Banking online
Kích hoạt thẻ tín dụng trên E-Mobile Banking online
 • Bước 3: Tại giao diện mới, khách hàng click vào mục KÍCH HOẠT THẺ.
 • Bước 4: Khách hàng lựa chọn loại thẻ mà bản thân mong muốn kích hoạt thông qua việc click vào thẻ ATM đang hiển thị.
 • Bước 5: Khách hàng chọn đồng ý tại ô vuông bên cạnh và nhấn TIẾP TỤC.
 • Bước 6: Khách hàng điền đầy đủ mã OTP gửi về số điện thoại nhằm mục đích xác thực.
 • Bước 7: Khách hàng nhận được thông báo kích hoạt thẻ ATM thành công.

Kích Hoạt Thẻ ATM Agribank Tại Nhà Bằng Tin Nhắn SMS

Khách hàng nếu không có thời gian để thực hiện các cách kích hoạt trên. Có thể áp dụng hình thức kích hoạt thẻ tín dụng ở trên smartphone. Cụ thể:

Khách hàng hãy soạn tin nhắn theo cú pháp VBA MK [Mật khẩu mặc định] [Mật khẩu mới] rồi gửi đến tổng đài 8149. Trong đó;

 • Mật khẩu: Có độ dài 8 ký tự, bao gồm chữ thường và chữ hoa đặc biệt.
 • Khi soạn xong tin nhắn, khách hàng hãy kiểm tra lại lần nước trước khi gửi đến tổng đài 8149 để tránh trường hợp sai sót.

Kích Hoạt Thẻ Tại Quầy Giao Dịch Ngân Hàng

Dưới đây là các bước cơ bản trong kích hoạt thẻ ATM tại quầy giao dịch ngân hàng:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư còn hiệu lực kèm thẻ ATM Agribank.
 • Bước 2: Khách hàng đến chi nhánh Agribank mà bản thân đăng ký phát hành thẻ tín dụng để được giao dịch viên hỗ trợ kích hoạt thẻ.
 • Bước 3: Giao dịch viên của Agribank sẽ triển khai thủ tục kích hoạt ATM cho ngân hàng nhanh chóng, không mất phí.

Kích Hoạt Thẻ Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài Agribank

Thêm một cách kích hoạt ATM Agribank đơn giản mà hiệu quả nữa khách hàng có thể tham khảo. Đó chính là liên hệ trực tiếp đến tổng đài ngân hàng Agribank.

Trước khi gọi điện cho Agribank, khách hàng nên để sẵn các thông tin cả nhân và mã PIN có trong phong bì thẻ ATM được cấp. Đến khi tổng đài viên hỏi đến, bạn có thể trả lời nhanh chóng. Tránh trường hợp gây mất thời gian cho cả hai bên.

Một Số Thắc Mắc Khi Kích Hoạt Thẻ ATM Agribank

Cùng với Bankcredit giải đáp cụ thể một số thắc mắc về kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Phát Triển Nông Thôn ngay dưới mục sau:

Không Kích Hoạt Thẻ Agribank Có Rút Tiền Được Không?

Nhằm mục đích tăng tính bảo mật thông tin tài khoản của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng Agribank. Ngân hàng này hiện chưa hỗ trợ tính năng kích hoạt thẻ ATM qua mạng.

Vậy nên, nếu có nhu cầu kích hoạt thẻ tín dụng. Khách hàng cần làm theo hướng dẫn chi tiết trên. Bên cạnh đó, bạn hãy tham khảo thêm cách dùng thẻ tín dụng Agribank tại các giao dịch phổ biến khác.

Thời Gian Kích Hoạt Thẻ Agribank Diễn Ra Trong Bao Nhiêu?

Như Bankcredit vừa mới chia sẻ ở đầu bài, thời hạn ngân hàng Agribank để khách hàng thực hiện kích hoạt trong vòng 1 tháng. Nếu quá thời gian 30 ngày, khách hàng không kích hoạt thẻ ATM, ngân hàng Nông Thôn sẽ tiến hành khóa thẻ.

Kích Hoạt Thẻ Agribank Tại Hệ Thống Cây ATM Khác Có Được Không?

Khách hàng không thể kích hoạt thẻ Agribank tại các cây ATM khác ngân hàng Agribank. Khách hàng bắt buộc phải tìm đúng cây ATM của Agribank để thực hiện thao tác kích hoạt.

Mã PIN Kích Hoạt Thẻ Hết Hạn Phải Làm Sao?

Đối với trường hợp mã PIN kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng hết hạn. Khách hàng cần đến ngay quầy giao dịch Agribank để xin cấp lại mã PIN mới. Thường chi phí cấp lại mã PIN thẻ tín dụng Agribank cho khách hàng là 10.000 đồng/lần.

Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý, nếu nhập mã PIN Agribank sai 3 lần sẽ bị hệ thống ngân hàng khóa. Vậy nên, nếu không nhớ mật khẩu, khách hàng nên đến quầy giao dịch xin cấp lại thay vì nhập nhiều lần.

Phí Kích Hoạt Thẻ Là Bao Nhiêu?

Ngân hàng Agribank miễn phí hoạt động kích hoạt toàn bộ thẻ tín dụng ngân hàng. Khách hàng chỉ bị tính phí khi xin cấp lại mã Pin hoặc thực hiện các thủ tục về mở khóa thẻ ATM Agribank.

Phần Kết

Như vậy, khi đăng ký mở thẻ tín dụng, khách hàng bắt buộc phải thực hiện thao tác kích hoạt thẻ Agribank. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện hiện có của bản thân để khách hàng lựa chọn hình thức kích hoạt thẻ tín dụng Agribank phù hợp. Hãy liên hệ với Bankcredit theo địa chỉ sau nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về thẻ ATM của ngân hàng Agribank.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *