Gửi Tiết Kiệm ViettelPay Có An Toàn Không? Lãi Suất Bao Nhiêu?

Gửi tiết kiệm được xem là một hình thức đầu tư an toàn và giúp đảm bảo sinh lợi từ khoản tiền rảnh rỗi. Do đó hiện nay, có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn kênh đầu tư này để tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Nằm bắt được tình hình đó, ViettelPay đã cho ra mắt dịch vụ gửi tiền tiết kiệm. Nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất, về loại hình tiền gửi cho người dùng.

Vậy dịch vụ gửi tiền tiết kiệm ViettelPay là gì? Điều kiện và quy trình thực hiện ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau cùng BankCredit nhé.

Gửi Tiết Kiệm ViettelPay Là Gì?

Gửi Tiết Kiệm ViettelPay Lãi Suất Bao Nhiêu? Có Nên Gửi Tiết Kiệm Không?
Gửi Tiết Kiệm ViettelPay Lãi Suất Bao Nhiêu? Có Nên Gửi Tiết Kiệm Không?

ViettelPay là sản phẩm được phát triển bởi tập đoàn viễn thông Viettel. Kết hợp với công nghệ hiện đại và các lớp bảo mật tối đa. Giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về số tiền được lưu giữ trong tài khoản.

Hiện nay, ứng dụng ViettelPay có liên kết với 2 ngân hàng chính, là MBBank và Bảo Việt. Với mục đích để thực hiện hỗ trợ mở tài khoản tiết kiệm cho khách hàng, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy tương tự như những sản phẩm gửi tiền tiết kiệm online khác nhưng với mức lãi suất cạnh tranh hơn.

Gửi Tiết Kiệm ViettelPay Có Lợi Ích Gì?

Các lợi ích mà khách hàng có thể nhận được, khi thực hiện gửi tiền tiết kiệm qua ứng dụng ViettelPay:

 • Khách hàng chỉ cần đáp ứng hạn mức gửi tối thiểu là 500.000 đồng. Một số tiền không quá lớn, nên ai cũng có thể mở tiết kiệm tại đây.
 • Mức lãi suất được áp dụng vô cùng hấp dẫn. Được đánh giá cao hơn so với nhiều ngân hàng trên thị trường. Giúp bạn tối đa hóa lợi ích và lợi nhuận mà mình nhận được.
 • Đặc biệt, nếu khách hàng có nhu cầu rút tiền trước kỳ hạn. Vẫn được hưởng mức lãi suất đặc biệt là 1%/năm. Lớn hơn nhiều so với những ngân hàng khác chỉ từ 0,1% – 0,5%/năm.
 • Bởi vì đây là hình thức gửi Online, nên bạn có thể thực hiện chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Và được miễn phí tất cả các khoản cước gửi tiết kiệm.
 • Trong quá trình tiết kiệm, bạn có thể thực hiện gửi thêm khi có nhu cầu. Và dễ dàng quản lý số tiền gửi cá nhân, thông qua ứng dụng ViettelPay nhanh chóng và thuận tiện.

Điều Kiện Gửi Tiết Kiệm ViettelPay Có Dễ Không?

Chỉ cần có tiền trong tài khoản ViettelPay.
Chỉ cần có tiền trong tài khoản ViettelPay.

Nếu muốn thực hiện gửi tiết kiệm tại ứng dụng ViettelPay này, trước hết bạn cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Phải có tài khoản cá nhân tại ứng dụng ViettelPay.
 • Phải có tiền trong tài khoản ViettelPay, thông qua hình thức liên kết ví ngân hàng. Để bạn có thể thực hiện nạp tiền vào ứng dụng. Hoặc sử dụng các hình thức nạp tiền khác như tại cửa hàng FPT Shop, cửa hàng Viettel, ngân hàng liên kết, qua atm nội địa…

Quy Trình Đăng Ký Gửi Tiết Kiệm Trên ViettelPay

Nếu như bạn muốn gửi tiết kiệm tại ViettelPay một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy tham khảo quy trình đăng ký được BankCredit gợi ý sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, tải ứng dụng ViettelPay về điện thoại và tiến hành đăng ký tài khoản. Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bước 2: Chọn mục “Gửi tiết kiệm” trên thanh công cụ. Rồi chọn gói gửi và ngân hàng mà bạn muốn gửi (Bảo Việt Bank hoặc là MB Bank).
 • Bước 3: Chọn mục “Mở tài khoản tiết kiệm” . Lúc này, trên giao diện của hệ thống sẽ hiển thị các tùy chọn. Bạn hãy thực hiện bấm theo thứ tự “Mở tài khoản tiết kiệm” -> Tên của tài khoản tiết kiệm -> Màu sắc -> Tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập số tiền mà bạn muốn gửi tiết kiệm, cùng kỳ hạn gửi mong muốn. Sau đó, chọn lựa chọn hình thức trả tiền gốc và tiền lãi.
 • Bước 5: Nhập Email cá nhân của bạn, rồi tích chọn vào ô bên cạnh dòng chữ “tôi đã đọc và đồng ý”. Sau đó chọn tiếp tục.
 • Bước 6: Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản ViettelPay. Và lúc này, bạn sẽ tiến hành điền mã OTP và mã PIN được gửi về điện thoại. Để hệ thống có thể xác nhận giao dịch hoàn tất.
Quy Trình Đăng Ký Gửi Tiết Kiệm ViettelPay.
Quy Trình Đăng Ký Gửi Tiết Kiệm ViettelPay.

Tham khảo:

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm ViettelPay Mới Nhất 2023

Khi thực hiện gửi tiết kiệm ViettelPay, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn tại 1 trong 2 ngân hàng. Là Bảo Việt Bank và MB Bank. Với các mức lãi suất được quy định mới nhất 2023 như sau:

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm MB Bank

STT KỲ HẠN GỬI TIẾT KIỆM VIETTELPAY (THÁNG) MỨC LÃI SUẤT (%/NĂM)
1 Không kỳ hạn 1%
2 1 tháng 3,4%
3 3 tháng 3,75%
4 6 tháng 4,4%
5 12 tháng 4,4%

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Bảo Việt

Đối với việc chọn gửi tiết kiệm ViettelPay ngân hàng Bảo Việt, bạn sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn so với MBBank. Cụ thể như sau:

STT KỲ HẠN GỬI (THEO THÁNG) LÃI SUẤT CUỐI KỲ (%/NĂM)
1 Không kỳ hạn (rút tiền trước kỳ hạn) 0,2%
2 1 3,55%
3 2 3,6%
4 3 3,65%
5 4 3,7%
6 5 3,75%
7 6 6,15%
8 7 6,2%
9 8 6,2%
10 9 6,25%
11 10 6,3%
12 11 6,4%
13 12 6,5%
14 13 6,75%
15 15 6,9%
16 18 6,99%
17 24 6,99%
18 36 6,99%

Các Hình Thức Gửi Tiền Tiết Kiệm ViettelPay

Cũng tương tự như nhiều ngân hàng khác, ViettelPay hiện vẫn linh hoạt hỗ trợ cho khách hàng 3 hình thức gửi tiết kiệm. Bao gồm:

 • Hình thức lãi nhập gốc quay vòng: Nghĩa là tiền lãi sẽ được nhập thẳng vào tiền gốc, để tiếp tục tính lãi suất theo kỳ hạn cũ. Áp dụng cho những tường hợp đến kỳ tất toán mà không rút tiền ra.
 • Hình thức gốc và lãi tự động chuyển vào ViettelPay: Với phương thức này, thì khi đến hạn đăng ký. Toàn bộ tiền gốc lẫn lãi của bạn sẽ được chuyển tự động về ví ViettelPay. Và bạn có thể được phép sử dụng số tiền này để thanh toán, hoặc tiếp tục gửi tiền tiết kiệm.
 • Hình thức lãi chuyển ViettelPay và tiền gốc quay vòng: Đây là hình thức gửi tiền mà bạn sẽ có thể nhận lãi, khi đến hạn thanh toán vào kỳ hạn gửi. Còn tiền gốc thì vẫn được tiếp tục duy trì trong sản phẩm gửi, để thực hiện sinh lời liên tục.

Một Số Lưu Ý Khi Gửi Tiết Kiệm ViettelPay

Nhằm giúp khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm tại ViettelPay được hiệu quả nhất. Thì sau đây, BankCredit xin chia sẻ một số lưu ý nhỏ sau đây:

Nếu bạn không thể mở tài khoản hoặc gặp sự cố trong quá trình tiết kiệm. Có thể do một số nguyên nhân như sau:

 • Số tiền đăng ký gửi lớn hơn số tiền hiện có trong tài khoản của ViettelPay.
 • Số tiền gửi tiết kiệm từ 500 triệu đồng và kỳ hạn gửi mong muốn vượt quá 36 tháng.
 • Gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm khi đã mở trong ứng dụng.
 • Ngoài ra, khác với những hình thức tiết kiệm tại ngân hàng. Bạn sẽ không được sử dụng tài khoản tiết kiệm ViettelPay cho các giao dịch tài chính. Như cầm cố, thế chấp, ủy quyền hay chuyển nhượng.
 • Khi có nhu cầu ngừng sử dụng tài khoản tiết kiệm, bắt buộc bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện tất toán. Chứ không được phép tự ý hủy dịch vụ trên ứng dụng.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan và chi tiết về hình thức gửi tiết kiệm ViettelPay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng có thể giúp ích nhiều cho bạn trong việc hiểu và thực hiện gửi tiết kiệm bất cứ lúc nào.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *