Thẻ MasterCard ViettelPay Là Gì? Cách Tạo Thẻ Mastercard Ảo

Nhằm để phục vụ cho việc thanh toán trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, ứng dụng ViettelPay của ngân hàng TMCP Quân Đội – MBBank đã cho ra mắt dòng thẻ Mastercard ViettelPay, với vô số tính năng hữu ích được tích hợp.

Vậy thẻ Mastercard Viettelpay là gì? Cách mở và sử dụng thẻ như thế nào? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Thẻ Mastercard ViettelPay Là Gì?

Thẻ Mastercard ViettelPay Là Gì?
Thẻ Mastercard ViettelPay Là Gì?

Thẻ Mastercard ViettelPay là sản phẩm từ sự hợp tác giữa đơn vị ViettelPay và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB Bank). Đây là dòng thẻ ảo, có chức năng thực hiện các giao dịch, thanh toán, chi tiêu trước trả tiền sau cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Ưu Điểm Nổi Bật Của Thẻ Mastercard Viettelpay

Là một trong những dòng thẻ được đại đa số khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mastercard ViettelPay đã được tích hợp rất nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật. Giúp khách hàng có thể hoàn toàn thoải mái mỗi khi trải đến sản phẩm.

Một số ưu điểm nổi bật của thẻ Mastercard Viettilepay như:

 • Có thể hoàn toàn thực hiện việc mở thẻ ngay tại nhà. Thông qua website của đơn  vị ViettelPay.
 • Thời gian mở thẻ nhanh chóng. Các bước tiến hành đăng ký đơn giản.
 • Không cần chứng minh tài chính cá nhân hoặc các điều kiện đi kèm.
 • Không chịu thêm phí duy trì thẻ như các dòng thẻ Mastercard khác.

Bên cạnh đó, thẻ Mastercard Viettel còn cung cấp thêm rất nhiều tính năng vượt trội khác, phá bỏ đi những rào cản khi khách hàng thực hiện thanh toán bằng loại thẻ quốc tế này. Các chức năng tiện ích mà thẻ Mastercard Viettlepay mang đến như:

 • Dễ dàng thực hiện được các giao dịch thanh toán tại những website mua hàng online, các ứng dụng mua sắm.
 • Có thể thực hiện thanh toán với các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ quốc tế nào, miễn là đơn vị đó chấp nhận hình thức thanh toán thông qua thẻ Mastercard ViettelPay.
 • Thực hiện việc rút tiền: Tùy vào loại thẻ mà khách hàng đang sở hữu thì có thể thực hiện được chức năng rút tiền này. Đối với loại thẻ định danh, khách hàng sẽ có thể rút và chuyển tiền được cho người thụ hưởng khác. Tuy nhiên, với loại thẻ vô danh thì khách hàng hoàn toàn không thể sử dụng được chức năng trên, mà chỉ có thể thực hiện các thanh toán về hóa đơn, dịch vụ thông thường mà thôi.

Phân Loại Thẻ Mastercard ViettelPay Hiện Nay

Như đã đề cập ở trên, thì hiện nay thị trường đang tồn tại 2 loại thẻ Mastercard ViettelPay chính. Đó là thẻ vô danh và thẻ định danh.

Thẻ Vô Danh

Là loại thẻ không cập nhật các thông tin về người sở hữu trên hệ thống ngân hàng MB, hay đơn vị Viettlepay. Số dư trên tài khoản của thẻ chỉ được phép tối đa lưu trữ không quá 5 triệu đồng, và chỉ có thể sử dụng cho các giao dịch thanh toán hóa đơn, dịch vụ, tiền điện nước… mà thôi. Và đặc biệt, dòng thẻ này sẽ không được tiến hành các giao dịch chuyển tiền hay rút tiền như thẻ định danh.

Thẻ Định Danh

Trái với thẻ vô danh, thẻ định danh là loại thẻ mà thông tin của chủ sở hữu sẽ được lưu trên hệ thống của ViettelPay và ngân hàng MBBank. Giúp chủ thẻ có thể thực hiện tra cứu thông tin tài khoản của mình. Thẻ định danh cho phép chủ sở hữu thực hiện dễ dàng các giao dịch trong phạm vi tiền đã nạp vào thẻ từ trước.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm thêm một số thông tin về các loại chi phí khi sử dụng thẻ Mastercard Viettlepay như sau:

 • Phí phát hành thẻ: 22.000 VND, sẽ thu vào lúc đơn vị phát hành ra tài khoản. Và được trừ thẳng trong tài khoản ViettelPay của bạn.
 • Phí duy trì thẻ mỗi kỳ: Miễn phí.
 • Số dư tài khoản trên thẻ Mastercard sẽ được liên kết với ViettelPay. Tức nghĩa là số dư trên ViettelPay cũng chính là số dư trong thẻ Mastercard ViettelPay của bạn.
 • Hạn mức cho phép khi sử dụng thẻ định danh là 50 triệu/1 ngày, và 10 giao dịch/ngày.

Hướng Dẫn Cách Tạo Thẻ Mastercard Ảo Viettelpay Lần Đầu

Khi khách hàng có nhu cầu tạo thẻ Mastercard, thì phải đem đầy đủ các giấy tờ tùy thân đến các ngân hàng. Hoặc quầy giao dịch được cấp phép để tiến hành làm thủ tục. Tuy nhiên, quá trình này sẽ tốn rất nhiều thời gian của các bạn.

Do đó hôm nay, BankCredit sẽ hướng dẫn các bạn cách để đăng ký tài khoản thẻ Viettel Pay ngay tại chi tiết và tiện lợi nhất. Thông qua hệ thống Website của ViettelPay. Cùng theo dõi nhé.

Tải Ứng Dụng Viettelpay

Để có thể thực hiện đăng ký và tạo thành công thẻ Mastercard ViettelPay. Đầu tiên các khách hàng cần phải tải ứng dụng ViettelPay về thiết bị Smartphone của mình. Và đăng ký tài khoản người dùng ngay trên ứng dụng đó. Lưu ý, có thể sử dụng bất kỳ số điện thoại nào (không bắt buộc là của nhà mạng Viettel) để thực hiện đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản thẻ Mastercard ViettelPay.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản thẻ Mastercard ViettelPay.

Các bước đăng ký tài khoản thẻ Mastercard ViettelPay. Cụ thể

 • Bước 1: Tải ứng dụng ViettelPay về máy. Tiếp đến tiến hành đăng ký tài khoản bằng số điện thoại.
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ các thông tin đã điền. Sau đó nhấn nút “Đồng ý” với các điều khoản sử dụng dịch vụ, và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Nhận và nhập mã OTP được ViettelPay gửi đến số điện thoại đăng ký để xác thực tài khoản của bạn.
 • Bước 4:Thực hiện tạo lập mật khẩu và hoàn tất các thủ tục đăng ký theo hướng dẫn.

Đăng Nhập Ứng Dụng

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản ViettelPay. Khách hàng sẽ tiến hành nhập số điện thoại và mã mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình trong ứng dụng.

Lưu ý rằng: Khi thiết lập mật khẩu bảo vệ, nên chọn những mật khẩu dễ nhớ. Nhằm để tránh việc nhập sai mật khẩu quá 3 lần, dẫn đến hệ thống khóa tài khoản của bạn.

Sau khi đã đăng nhập thành công. Bạn đã có thế tiến hàng đăng ký sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay trên ứng dụng này.

Đăng nhập ứng dụng ViettelPay
Đăng nhập ứng dụng ViettelPay

Đăng Ký Tạo Thẻ Mastercard Bằng ViettelPay

Cách để đăng ký thẻ Mastercard bằng ViettelPay sẽ được tiến hành đơn giản. Dựa theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng. Khách hàng ấn chọn nút “Cá nhân” ngay bên góc trái màn hình. Sau đó, tiếp tục chọn mục “Thẻ” =>“Thẻ Mastercard”.
 • Bước 2: Chọn phần “Đăng ký phát hành” thẻ. Tiếp đến nhập mã OTP được gửi về tin nhắn là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay rồi đấy.
Việc đăng ký tạo tài khoản thẻ Mastercard ViettelPay được thực hiện vô cùng dễ dàng và nhanh chóng
Việc đăng ký tạo tài khoản thẻ Mastercard ViettelPay được thực hiện vô cùng dễ dàng và nhanh chóng

Lúc này, mọi thông tin liên quan đến tài khoản của bạn bao gồm số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật sẽ được hiển thị đầy đủ tại màn hình ứng dụng.

Tham khảo: Tổng đài ViettelPay miễn phí

3+ Cách Nộp Tiền Vào Thẻ Mastercard Viettelpay Nhanh Chóng

Ngoài những thắc mắc liên quan đến việc đăng ký tài khoản thẻ Mastercard ViettelPay. Khách hàng còn rất băn khoăn rằng làm sao để có thể nộp tiền vào tài khoản thẻ Mastercard được.

Đừng lo lắng nhé, sau đây sẽ là 3+ cách nộp tiền vào thẻ Mastercard ViettelPay mà BankCredit muốn chia sẻ đến các bạn.

Cách 1

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền thông qua dịch vụ internet banking, hoặc app mobile banking của mọi ngân hàng. Lưu ý khi sử dụng phương thức nạp tiền này. Bạn sẽ cần liên kết tài khoản ngân hàng mình đang sử dụng với ứng dụng Viettel Money.

Cách 2

Khách hàng có thể thực hiện chọn phương thức nạp tiền trực tiếp vào tài khoản Viettelpay ngay tại:

 • Quầy giao dịch của đơn vị Viettel.
 • Quầy giao dịch của các ngân hàng mà bạn sở hữu tài khoản.

Cách 3

Ngoài ra, hình thức chuyển tiền theo số điện thoại thông qua app Viettel Money cũng sẽ là cách nạp tiền từ nơi khác vào tài khoản ViettelPay của bạn.

Sử Dụng Thẻ Mastercard Viettelpay Cần Lưu Ý Điều Gì?

Trong quá trình sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay. Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi thẻ mới được phát hành đến bạn, thì số dư tài khoản lúc này sẽ là 0 đồng. Bạn cần phải nộp tiền vào tài khoản đúng một lần duy nhất mà thôi. Và những lần nộp sau thì sẽ được thực hiện theo quy định của MBBank.
 • Nếu như bạn đang sử dụng loại thẻ vô danh, thì sẽ không thể rút tiền mặt được.
 • Trong trường hợp bạn không còn nhu sử dụng dịch vụ của thẻ nữa, thì cần trực tiếp đến ngân hàng để làm thủ tục khóa tài khoản. Chú ý khi hủy thẻ, số dư trong tài khoản phải là 0 đồng. Hoặc nếu không thì bạn sẽ mất luôn số tiền đó.
 • Có thể khóa thẻ bằng cách đăng nhập vào tài khoản của app Viettel Money => chọn mục “cá nhân” => “thẻ” => chọn “ Thẻ Mastercard” => “ cài đặt” => “khóa thẻ”.
 • Tuyệt đối không được cung cấp các thông tin quan trọng liên quan đến tài khoản cho người khác, như số thẻ, Ngày hết hạn,…

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Thẻ Mastercard ViettelPay

Trong quá trình đăng ký và sử dụng thẻ. Khách hàng sẽ thường xuyên gặp phải một số vấn đề thắc mắc như sau:

Thẻ Mastercard ViettelPay Có Mua Trả Góp Được Không?

Thẻ Mastercard ViettelPay là loại thẻ có chức năng hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán hàng hóa, mua sắm, dịch vụ, chi tiêu trước trả tiền sau…Đây cũng được xem là loại thẻ tín dụng cao cấp. Có thể giúp khách hàng thực hiện việc mua sắm trả góp các thiết bị gia dụng, xe cộ, nhà cửa…một cách tiện lợi và nhanh chóng.

The Mastercard ViettelPay Có Rút Tiền Được Không?

Hiện nay, Mastercard Viettelpay chỉ hỗ trợ việc rút tiền mặt đối với các khách hàng sử dụng thẻ định danh mà thôi. Vì loại thẻ này được yêu cầu cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin chủ sở hữu. Do đó có thể đảm bảo tuyệt đối được độ an toàn cho tài khoản của bạn

Tôi Có Thể Chủ Động Khóa Thẻ Mastercard Viettelpay Không?

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay để giao dịch. Hoặc nghi ngờ thẻ có dấu hiệu lừa đảo, bị đánh cắp thông tin …thì bạn hoàn toàn có thể chủ động tiến hành việc khóa thẻ ngay trên ứng dụng của ViettelPay.

Chỉ cần tiến hành đăng nhập tài khoản, chọn mục “Cá nhân” =>“Cài đặt” => “Thẻ” =>“Thẻ Mastercard”. Cuối cùng chọn “Khóa thẻ Mastercard” là đã hoàn thành việc khóa thẻ.

Thẻ Mastercard Viettelpay Hết Hạn Khi Nào?

Thông tin ngày hết hạn của thẻ Mastercard Viettelpay sẽ được lưu trong mục cá nhân ngay trên ứng dụng Viettel Money. Mỗi thẻ sẽ có một ngày hết hạn khác nhau.

Phí Duy Trì Thẻ Mastercard Viettelpay Là Bao Nhiêu?

ViettelPay hỗ trợ 100% các loại phí duy trì thẻ của bạn mỗi tháng. Bạn chỉ cần mất 22.000 VND khi lần đầu đăng ký mở tài khoản mà thôi. Sau đó không cần lo đến các chi phí phát sinh khác.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc đăng ký, và cách sử dụng thẻ Mastercard ViettlePay. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thể lựa chọn được cho mình một dòng thẻ Mastercard hợp lý. Giúp hỗ trợ thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm hàng ngày một cách đơn giản và hiệu quả.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *