Ví Điện Tử Là Gì? TOP 10+ Ví Điện Tử Sử Dụng Phổ Biến 2024

Ngày nay, với sự ra đời của ví điện tử đã giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình thực hiện các giao dịch thanh toán hàng ngày. Vậy, ví điện tử là gì? Chúng có đặc điểm và tính năng gì nổi bật? Cách liên kết ví điện tử với ngân hàng ra sao? Những thương hiệu ví nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Tất cả sẽ được Bankcredit giải đáp chi tiết ngay dưới bài viết sau.

Ví Điện Tử Là Gì?

Ví điện tử còn có tên gọi khác là tài khoản online được sử dụng để mục đích chính là thanh toán mọi giao dịch trực tuyến trên thị trường. Tài khoản ví có khả năng lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân người dùng. Đồng thời hỗ trợ liên kết tài khoản ngân hàng nhằm mục đích thực hiện giao dịch của người dùng được nhanh chóng hơn.

Ví Điện Tử Là Gì?
Ví Điện Tử Là Gì?

Ví Điện Tử Có Tên Tiếng Anh Là Gì?

Ví điện tử tên tiếng Anh là e-Wallet hoặc Digital Wallet. Thông qua các loại ví, người dùng có thể hoàn tất thanh toán thông qua giao dịch trực tuyến internet hoặc giao dịch dịch ngoại tuyến bằng công nghệ hiện đại mang tên NFC.

Đặc Điểm Và Tính Năng Của Ví Điện Tử

Dưới đây, Bankcredit sẻ chia sẻ một số đặc điểm và tính năng nổi bật của ví điện tử mới nhất 2023.

Đặc Điểm

Ví điện tử trên thị trường hiện nay bao gồm 2 phần chính là phần mềm, thiết bị thông tin. Trong đó:

Phần mềm: Đây chính là chế độ bảo mật có khả năng mã hóa thông tin cá nhân và mọi giao dịch của người dùng trong thực tế. Theo đó, ví điện tử sẽ được chủ tài khoản quản lý và có độ tương thích cao với các trang thương mại điện tử.

Thiết bị thông tin: Bao gồm một số dữ liệu thông tin của người dùng sau: Địa chỉ hóa đơn, cách thức thanh toán, địa chỉ chuyển hàng, một số thông tin khác. Theo đó, người dùng dễ dàng kiểm tra hóa đơn giao dịch mới/cũ và kiểm tra tài khoản.

Tính Năng

Ví điện tử được phát triển với đa dạng các tính năng ưu Việt sau:

 • E-wallet là phương tiện hữu ích trong chuyển và nhận tiền nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản trên điện thoại là người dùng có thể hoàn tất giao dịch thanh toán.
E-Wallet cho phép người dùng thanh toán trực tuyến các hóa đơn để tiết kiệm thời gian và mọi thủ tục
E-Wallet cho phép người dùng thanh toán trực tuyến các hóa đơn để tiết kiệm thời gian và mọi thủ tục
 • E-Wallet cho phép người dùng thanh toán trực tuyến các hóa đơn để tiết kiệm thời gian và mọi thủ tục thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc tiền mặt. Một số giao dịch phổ biến của ví điện tử gồm: Thanh toán học phí, nạp tiền điện thoại, trả hóa đơn điện nước, thanh toán học phí,…
 • E-Wallet giúp lưu trữ tiền trên internet và mọi giao dịch internet. Đồng thời giúp hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực về lạm phát.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Ví Điện Tử

Một số ưu điểm nổi bật của ví điện tử 2023 có thể kể đến như:

 • E-Wallet an toàn và tiện lợi.
 • Tích hợp đa dạng các dịch vụ ví liên kết cùng với dịch vụ thứ 3 đa dạng như: Mua vé xem phim, tìm khách sạn hoặc đặt vé máy bay.
 • Tiến hành thanh toán hóa đơn nhanh chóng. Nhận và chuyển tiền thuận tiện.
ví điện tử
E-Wallet an toàn và tiện lợi
 • Kiểm tra và truy vấn tài khoản, quản lý tài khoản dễ dàng.
 • Thao tác đơn giản chỉ với một tài khoản giao dịch trên chiếc điện thoại thông minh.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian của người dùng.

Rủi Ro Khi Sử Dụng Ví Điện Tử

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên, ví điện tử 2024 cũng tồn tại một vài nhược điểm nhỏ sau:

 • Người dùng mất thêm phí trong quá trình sử dụng E-Wallet.
 • Nếu thường xuyên truy cập vào những trang website kém uy tín sẽ dễ khiến tài khoản của người dùng bị mất.
 • Tính hợp tác giữa cộng đồng liên kết các ví tại Việt Nam chưa cao.

Hướng Dẫn Cách Liên Kết Ví Điện Tử Với Ngân Hàng

Dưới đây, Bankcredit sẽ hướng dẫn chi tiết cách liên kết ví với ngân hàng, cách sử dụng thẻ ATM ngân hàng để quý khách hàng quan tâm có thể thực hiện theo:

Liên Kết Ví Với Ngân Hàng

Các bước liên kết giữa ví với ngân hàng cụ thể sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, khách hàng hãy tải ứng dụng ví điện tử về điện thoại.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cập nhật chính xác thông tin cá nhân hệ thống yêu cầu.
 • Bước 3: Kế đến, bạn hãy tạo tài khoản cá nhân rồi xác minh tài khoản.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy liên kết ví điện tử cùng với tài khoản ngân hàng hiện tại thông qua việc kích vào các lệnh cơ bản sau: Liên kết ví =>  Lựa chọn ngân hàng liên kết => Điền thông tin thẻ ATM chuẩn xác, đồng thời xác thực mã OTP do ngân hàng gửi tại số điện thoại đã đăng ký.

Sử Dụng Thẻ ATM Ngân Hàng Để Kích Hoạt Thẻ

Cách sử dụng thẻ ATM nội địa Napas để tiến hành kích hoạt thẻ gồm có 3 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Trước tên, bạn hãy lựa chọn tên tài khoản ngân hàng thuộc danh sách có trên ví.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy đọc thật kỹ thông tin rồi click vào mục chấp nhận.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ việc điền đầy đủ thông tin thẻ rồi xác thực mã OTP ngân hàng đã gửi đến số điện thoại đã đăng ký.

Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Qua Ví Điện Tử

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán tiền qua ví nhanh nhất 2023 dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy nạp tiền vào ví điện tử thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn món hàng bản thân cần mua để thanh toán bằng E-Wallet.
 • Bước 3: Khi đã bấm xong vào mục ĐỒNG Ý, bạn hãy điền mã OTP gửi về qua SMS điện thoại đăng ký.
 • Bước 4: Đến bước này, bạn hãy nhận kết quả giao  dịch. Đối với trường hợp nếu giao dịch thanh toán qua ví điện tử không thành công. Hệ thống sẽ thông báo và yêu cầu bạn thực hiện giao dịch lại.

10+ Ví Điện Tử Uy Tín An Toàn Đáng Sử Dụng Nhất 2024

Dưới đây, Bankcredit sẽ tổng hợp TOP 10 ứng dụng ví điện tử tốt nhất, uy tín nhất 2023 để quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo, lựa chọn:

Ví Điện Tử Momo

Momo là loại ví quá đỗi quen thuộc đối với người dùng Việt Nam. Momo hiện liên kết với nhiều ngân hàng để hỗ trợ người dùng nạp rút tiền nhanh chóng. Theo đó, người dùng có thể thực hiện thanh toán đơn giản với mọi loại hóa đơn, nạp thẻ, mua vé máy bay,…

ví điện tử
Momo là loại ví quá đỗi quen thuộc đối với người dùng Việt Nam

Tính bảo mật ví Momo cao, nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi,…Nhược điểm của ví Momo chính là phí rút tiền cao, chiết khấu mua thẻ điện thoại thấp.

Ví Điện Tử Zalo Pay

Ưu điểm nổi bật của E-Wallet chính là nạp, chuyển và rút tiền miễn phí hoàn toàn. Ứng dụng ví điện tử Zalo Pay hoạt động liên tục 24/24h, kể cả ngày lễ Tết. Tính bảo mật thông tin cao. Nhược điểm của Zalo Pay chính là tính tiện ích chưa đa dạng, hạn chế số lần chuyển và số tiền chuyển trong ngày.

Ví Điện Tử AirPay

Airpay cũng là ví điện tử uy tín trên thị trường hiện nay mà quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo. Ưu điểm nổi bật của E-Wallet chính là miễn phí giao dịch. Đồng thời cung cấp đa dạng các ưu đãi và chiết khấu đặc biệt cho khách hàng. Người dùng có thể đặt đồ ăn và thanh toán dễ dàng bằng ví AirPay.

Ví Điện Tử Moca

E-Wallet là ứng dụng được sử dụng để thanh toán mọi chi phí về dịch vụ mua sắm, taxi tại một số cửa hàng, truyền hình, hóa đơn điện nước,…Chủ tài khoản có thể thực hiện thanh toán tại hơn 4000 địa điểm khác nhau.

Ví Ngân Lượng

Ví điện tử Ngân lượng liên kết với đa dạng ngân hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt, E-Wallet này không thu phí người mua. Thay vào đó, Ngân lượng chỉ lấy phí 1.000 đồng, tỷ lệ 1% ở hóa đơn giao dịch người bán.

Ví Điện Tử ViettelPay

Viettel Pay là ví điện tử mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây. Thế nhưng, tính đến thời điểm hiện tại, ViettelPay đã thu hút được hơn 9 triệu người dùng. Phạm vi hoạt động của ví Viettel Pay lớn. Cho phép người dùng nhanh chóng thanh toán các dịch vụ về chuyển nhận, mua sắm.

ViettlePay là ví mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây
ViettlePay là ví mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây

Ví Điện Tử VTC Pay

VTC Pay là cổng thanh toán uy tín của công ty VTC thành lập. Chúng được sử dụng để thanh toán các hóa đơn online dễ dàng, nhanh chóng.

Ví Điện Tử Ví Việt

Ví điện tử Ví Việt là sản phẩm của ngân hàng Liên Việt Post. Người dùng có thể sử dụng EWallet này để mua sắm, đi lại hoặc thanh toán nhanh chóng.

Ví Vimo

Tại Ví Vimo có giao dịch chiết khấu cao từ đối tác đến người dùng. Theo đó, người dùng có thể sử dụng Vimo để rút tiền mọi lúc mọi nơi.

Ví Điện Tử Payoo

Payoo là E-Wallet giao dịch mua bán tại nhiều trang thương mại điện tử, bao gồm 2 loại chính: Ví Bạc và Payoo ví chuẩn. Đối với ví chuẩn, người dùng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi cơ bản nhất. Còn ví Bạc, người dùng có thể nhận nhiều ưu đãi từ đối tác Payoo.

Nên Lựa Chọn Ví Điện Tử Nào Để Sử Dụng?

Thực tế, mỗi loại ví điện tử trên thị trường hiện nay đều có những ưu nhược điểm nổi bật riêng. Vậy nên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người để tự lựa chọn cho mình loại E-Wallet phù hợp nhất.

Theo dõi trang Vayonlinenhanh để lựa chọn ví cho phù hợp nhé!

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Ví Điện Tử

Vừa tiện lợi vừa dễ sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng ví điện tử khách hàng cần lưu ý đến những điểm sau:

Đảm Bảo Thông Tin Bảo Mật Khi Liên Kết

Ví điện tử có vai trò như dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Chính vì thế các thông tin của bạn khi liên kết sẽ được bảo mật hoàn toàn. Tuyệt đối bạn không nên chia sẻ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai. Vì có thể sẽ bị kẻ xấu xâm nhập và hack tài khoản.

Đặt Mật Khẩu Có Độ Tin Cậy Cao Và Thường Xuyên Thay Đổi

Thông thường tất cả các ví điện tử hiện nay đều được bảo mật 2 lớp. Mỗi lớp sẽ đặt mật khẩu riêng biệt nhầm đảm bảo an toàn cho bạn. Không nên đặt mật khẩu lấy ngày tháng năm sinh hay họ tên của bạn. Ngoài ra, cũng nên thay đổi lại mật khẩu thường xuyên giúp bạn dễ nhớ hơn.

Cài Đặt Phần Mềm Quét Virus Cho Điện Thoại/Máy Tính

Phần mềm quét Virus là điều rất cần thiết cho điện thoại và máy tính giúp bạn an toàn hơn. Ngoài ra, còn có tính năng giúp bạn bảo mật ví điện tử an toàn khi sử dụng.

Nên Thanh Toán Tại Các Trang Website Có Độ Uy Tín Cao

Hiện tại, có rất nhiều website mạo danh giả dạng hoạt động trái phép mục đích để đánh cắp thông tin của khách hàng. Chính vì thế, khách hàng khi thanh toán trên bất kỳ website nào cũng nên lựa chọn những trang website có độ uy tín cực cao rồi thanh toán.

Phần Kết

Như vậy, so với việc phải thanh toán bằng cách quẹt thẻ hay tiền mặt thì thanh toán bằng ví điện tử được đánh giá cao hơn về mọi mặt. Tính bảo mật thông tin cao, phương thức thanh toán nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

BANKCREDIT là trang website chuyên cập nhật thông tin tài chính ngân hàng mới nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vay tiền trả góp theo tháng tại các ngân hàng như: VPBank, Vietcombank, Agribank,….với lãi suất thấp. Bên cạnh đó, khách hàng không đủ điều kiện thì có thể tham khảo vay tiền online 24/24 chấp nhận nợ xấu nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *