Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank Online: Điều Kiện, Thủ Tục Và Cách Mở

Ngân hàng MB Bank ngày nay đang dần chiếm ưu thế trên thị trường tài chính tại Việt Nam. Điều đó dẫn đến số lượng khách hàng mỗi năm của ngân hàng này luôn tăng lên rất nhiều. Các khách hàng khi đến với ngân hàng MB Bank luôn cảm thấy rất hài lòng về những dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Một trong số đó chính là dịch vụ mở sổ tiết kiệm MB Bank.

Vậy sổ tiết kiệm MB Bank là gì? Và khách hàng có thể mở sổ bằng cách nào? Tất cả thông tin sẽ được BankCredit tổng hợp đầy đủ ở ngay bài viết dưới đây.

Sổ Tiết Kiệm MB Bank Là Gì?

Sổ tiết kiệm MB Bank cũng như những ngân hàng khác, đều sẽ là căn cứ để chứng minh bạn đã gửi một khoản tiết kiệm tại ngân hàng MB Bank, với mức lãi suất được áp dụng đúng theo hợp đồng và tiền lãi cũng được sinh ra từ khoản tiền trên. Từ việc thiết lập sổ tiết kiệm.

Sổ Tiết Kiệm MB Bank Là Gì?
Sổ Tiết Kiệm MB Bank Là Gì?

MB Bank, bạn có thể thực hiện những việc sau:

 • Có lợi nhuận từ số tiền tiết kiệm một cách ổn định.
 • Nhận được sự bảo hộ an toàn về mặt pháp lý từ phía ngân hàng MB Bank.
 • Chủ động trong việc đăng ký kỳ hạn gửi tiết kiệm với đa dạng các kỳ hạn ký gửi.
 • Có được một nguồn tiền dự định trong tương lai.

Các Gói Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng MB Bank

Hiện nay, Ngân hàng Quân Đội( MB Bank) đang sở hữu những gói tiết kiệm sau:

 • Gói tiết kiệm cư dân: Có kỳ hạn gửi tiết kiệm tiền từ 1 – 3 tuần hay 1 – 60 tháng tùy theo nhu cầu của khách hàng; cùng đa dạng các phương thức trả lãi( Trả lãi trước/ hàng tháng/ Định kỳ/ Cuối kỳ).
Gói tiết kiệm Dân Cư MB Bank
Gói tiết kiệm Dân Cư MB Bank
 • Gói tiết kiệm trung dài hạn linh hoạt: Có kỳ hạn là 12 tháng hoặc 24 tháng tùy theo nhu cầu, với lãi suất được trả về trực tiếp tài khoản của khách hàng vào cuối kỳ.
 • Gói tiết kiệm Private:Có đa dạng kỳ hạn gửi tiền từ 1 – 12 tháng, 24, 36, 48, 60 tháng. Tuy nhiên, với hình thức này, người dùng phải gửi tiết kiệm tối thiểu từ 1 tỷ đồng.
 • Gói tiết kiệm Trường An: Cho phép khách hàng linh hoạt về cả kỳ hạn gửi( từ 3, 6, 9 hoặc 12 tháng) lẫn thời hạn trả nhận lãi suất( Cuối kỳ hay hàng tháng).Nhưng số tiền cần gửi tối thiểu phải là 30 triệu VND hoặc 1,500 USD.
 • Gói tiết kiệm Online MBBank: Hình thức này cho phép khách hàng tự do thoải mái đăng ký số lượng tham gia vào tài khoản tiết kiệm số, với kỳ hạn theo 1, 2, 3 tuần hay  1, 3, 6, 9, 12 tháng cho mỗi tài khoản tham gia. Có số tiền tiết kiệm ít nhất là 1 triệu đồng, và lãi suất sẽ được trả về cuối kỳ hạn.
 • Gói tiết kiệm tích lũy Bankplus: Có các kỳ hạn gửi linh hoạt ( từ 1, 3, 6, 12 tháng) và lãi suất được trả về cuối kỳ. Khách hàng khi tham gia hình thức này sẽ không bị giới hạn về số lần gửi thêm và số tiền gửi, từ đó nâng cao lãi suất nhận về, và khách hàng sẽ được gửi thêm tiền tiết kiệm lên đến 30 ngày trước ngày đáo hạn thanh toán.

Điều Kiện Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank

Để có thể đăng ký mở sổ tiết kiệm MB Bank, khách hàng cần thỏa mãn một số điều kiện sau đây:

Với khách hàng đăng ký tại quầy:

 • Người đăng ký phải từ 18 tuổi trở lên và có thẻ CCCD/CMND/ Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Trong trường hợp nếu khách hàng gửi tiết kiệm chưa đủ tuổi: Cần xuất trình CMND/CCCD/ Hộ chiếu và các giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng đó là tài sản riêng của bản thân như: giấy tờ về việc tặng, cho tài sản được công chức, giấy tờ về thừa kế, vv …

Với khách hàng đăng ký trực tuyến:

 • Các khách hàng phải sở hữu tài khoản tiền gửi thanh toán riêng và đã đăng ký dịch vụ internet banking/ mobile banking từ MB Bank. Từ đó chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiền gửi trực tuyến.
 • Sử dụng mẫu chữ ký khi bạn mở tài khoản tiền gửi thanh toán để có thể thực hiện chuyển tiền vào tài khoản tiền gửi trực tuyến này.

Đối với ngân hàng MB Bank, khách hàng cần có tối thiểu là 1 triệu VND để có thể thực hiện đăng ký mở sổ tiết kiệm online hoặc nhiều hơn nếu muốn  tiếp cận với các gói tiết kiệm khác.

Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank Cần Giấy Tờ Gì?

Nếu muốn đăng ký mở số tiết kiệm ngân hàng MB Bank, khách hàng cần sẽ phải đáp ứng những thủ tục cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân cần thiết như CMND/ CCCD/ Hộ chiếu,…và đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng MB Bank để xuất trình. Sau đó, đội ngũ nhân viên sẽ cung cấp giấy gửi tiền theo mẫu.
 • Bước 2: Ghi đầy đủ, chính xác thông tin trong mẫu giấy đăng ký.
 • Bước 3: Đưa số tiền gửi cho nhân viên ngân hàng MB Bank để mở tài khoản sổ tiết kiệm.

Các thủ tục trên hiện đã có thể tiến hành online trên trang web chính thức của ngân hàng MB Bank. Bạn có thể dựa vào những hướng dẫn trên để có thể thao tác các thủ tục một cách dễ dàng.

Tham khảo:

Hướng Dẫn Quy Trình Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank

Có thể để thuận tiện dễ dàng mở sổ tiết kiệm, ngân hàng MB Bank đã cho ra mắt rất nhiều phương pháp mở sổ khác nhau giúp khách hàng lựa chọn linh hoạt. Sau đây, hãy cùng Bank Credit tìm hiểu đó là những cách thức nào nhé.

Cách Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank Online

Các bước mở sổ tiết kiệm MB Bank trên Website như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào website Internet Banking MB.
 • Bước 2: Chọn mục Gửi tiết kiệm MB Bank Online, thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Đọc và lựa chọn những thông tin về tài khoản tiết kiệm muốn mở như số tiền gửi, phương thức đáo hạn lãi, kỳ hạn, phương thức đáo hạn gốc… .
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin cá nhân, thông tin tài khoản tiết kiệm online thật kỹ trước khi hoàn thành giao dịch.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu OTP và bấm xác nhận để hoàn tất giao dịch gửi tiền tiết kiệm.

Cách Làm Sổ Tiết Kiệm MB Bank Trên App MB

Với ứng dụng eMB của MBBank, khách hàng sẽ cần thực hiện các bước sau nếu như muốn gửi tiền tiết kiệm:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app eMB.
 • Bước 2: Chọn “Mở tiết kiệm số” trong mục “Tiết kiệm số”.
 • Bước 3: Tại “Mục tiền gửi có kỳ hạn” chọn “Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn”.
 • Bước 4: Lựa chọn kỳ hạn gửi tiền và số tiền mỗi lần ký gửi.
 • Bước 5: Xác nhận mã OTP thành công thì bạn đã hoàn thành xong.

Tại app eMB có mục kiểm tra tài khoản tiết kiệm, thông qua đó bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư tiết kiệm Online ngân hàng MB Bank, hoặc sẽ biết được giao dịch đã thực hiện thành công chưa. Bạn cũng có thể gọi đến tổng đài túc trực 24/7 của ngân hàng MB để yêu cầu kiểm tra.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm MB Bank Online Mới Nhất 2024

Bank credit đã tổng hợp mức lãi suất nhận được khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng MB Bank và cập nhật chi tiết ngay bên bảng thông tin dưới đây:

Kỳ hạn Lãi suất Ghi chú
01 tuần 0,20%  
02 tuần 0,20%  
03 tuần 0,20%  
1 tháng 2,90%  
2 tháng 3%  
3 tháng 3,40%  
4 tháng 3,40%  
5 tháng 3,50%  
6 tháng 4,44% Lãi suất áp dụng với hình thức trả lãi trước
7 tháng 4,40%  
8 tháng 4,40%  
9 tháng 4,60%  
10 tháng 4,70%  
11 tháng 4,70%  
12 tháng 5,39% Lãi suất áp dụng với hình thức trả lãi trước
13 tháng 5,70%  
15 tháng 5,60%  
18 tháng 6,10%  
24 tháng 5,75% Lãi suất áp dụng với hình thức trả lãi trước
36 tháng 6,60%  
48 tháng 6,40%  
60 tháng 6,40%  
Không kỳ hạn 0,10%  

Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm MB Bank Online

MB Bank ngày nay đã cung cấp rất nhiều công cụ tính lãi tiền gửi ngay trên trang web của ngân hàng. Bạn chỉ cần điền thông tin đầy đủ và kết quả của lãi suất tính toán sẽ được trả về với các bạn ngay lập tức.

Tính lãi tiền gửi trên website MB Bank
Tính lãi tiền gửi trên website MB Bank

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tính lãi suất theo công thức sau đây:

 • Số tiền lãi = Số tiền đã gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Hoặc

 • Số tiền lãi = Số tiền đã gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Với những khách hàng đăng ký tiết kiệm MB Bank có thời hạn thì sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn so với không có thời hạn gửi, hơn nữa nếu rút tiền ra theo đúng kỳ hạn như cam kết thì  khách hàng sẽ nhận được toàn bộ mức lãi suất đó.

Một Số Câu Hỏi Khi Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank

Các khách hàng khi đăng ký mở sổ tiết kiệm MB Bank sẽ gặp rất nhiều câu hỏi thắc mắc chưa giải quyết được. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là những câu hỏi gì nhé.

Gửi Tiết Kiệm Online MBBank Có An Toàn Không?

Ngân hàng Quân Đội MB Bank là một trong những ngân hàng có độ uy tín hàng đầu Việt Nam. Vì thế, MB Bank luôn đảm bảo các giao dịch gửi tiết kiệm và nhận tiết kiệm, lãi suất luôn được thực hiện một cách rõ ràng và công minh.

Ngoài ra, MB Bank còn là ngân hàng chịu sự quản lý của Quân đội nghiêm ngặt, do đó mức độ an toàn là tuyệt đối. Và bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định chọn MBBank để mở tài khoản tiết kiệm, dành dụm cho tương lai sau này.

Có Nên Bảo Quản Sổ Tiết Kiệm MBBank Không?

Khách hàng nên bảo quản cẩn thận sổ tiết kiệm tiền, tránh nhàu, nát, làm mất. Nếu xảy ra một trong ba trường hợp trên, cần báo ngay đến địa điểm giao dịch của ngân hàng Quân Đội gần nhất hay thông qua trung tâm bảo trợ để được giải quyết.

Mở Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng MB Bank Cần Bao Nhiêu Tiền?

Với hệ thống ngân hàng MB Bank phủ rộng khắp cả nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Theo quy định mới nhất, khách hàng cần gửi tối thiểu 500.000 VNĐ hoặc 20 USD để mở sổ tiết kiệm ngân hàng MB Bank.

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Quân Đội (MB) Không?

Ngân hàng MB Bank có đa dạng các gói gửi tiết kiệm khác nhau, tùy mục đích, ngân sách mà các bạn có thể tự do trong khâu lựa chọn các gói gửi tiết kiệm, nhằm tối ưu hóa những quyền lợi của bản thân.

Thực tế thì ngày nay, số lượng khách hàng đăng ký mở sổ tiết kiệm tại g MB Bank không ngừng tăng lên, nguyên nhân điển hình có thể kể ra như sau:

 • Có nhiều hình thức trả lãi như: Trả lãi trước, trả lãi cuối kỳ, trả lãi định kỳ hàng tháng.
 • Có mức lãi suất hấp dẫn, lên đến tận 6,20%/năm với nhiều ưu đãi khác nhau.
 • Hình thức, thủ tục đăng ký mở sổ tiết kiệm đơn giản, dễ dàng thực hiện.
 • Có hỗ trợ dịch vụ gửi tiền tiết kiệm trực tuyến tại nhà mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.
 • Đa dạng nhiều loại tiền tệ có thể đăng ký gửi: VND, USD, EUR.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về việc mở sổ tiết kiệm MB Bank chi tiết nhất mà BankCredit đã tổng hợp và chọn lọc. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được cho mình một gói tiết kiệm cũng như kỳ hạn phù hợp nhất, nhằm giúp tương lai phát triển mạnh mẽ hơn về mặt tài chính.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *