1 Carat Kim Cương Bao Nhiêu Tiền? Bao Nhiêu Ly Mới Nhất 2024

Kim cương là biểu tượng cho sự vĩnh cửu, và là món trang sức có giá trị cao hơn vàng hay bạc mà ai cũng mong muốn được sở hữu chúng. Vậy, kim cương là gì? 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền? Và bằng bao nhiêu ly khi quy đổi ra? Những câu hỏi trên sẽ được BankCredit giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo, tìm hiểu nhé.

Kim Cương Là Gì?

Trước khi tìm hiểu 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền? Thì ta nên hiểu biết đôi chút kiến thức kim cương nhé! Kim cương là một loại đá quý hiếm, có tính vật lý hoàn hảo. Là dạng hình thù của nguyên tố Cacbon, đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng độ cứng, theo thang đo của Mohs.

Kim cương là gì?
Kim cương là gì?

Ứng dụng của kim cương được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp và kim hoàn. Đây được xem là một loại trang sức quý hiếm, đắt giá, cao cấp, được mua bán nhiều trên thị trường hiện nay.

Tham khảo:

Carat Là Gì? Các Đơn Vị Đo Lường Kim Cương?

Carat từ trước đến nay là đơn vị chính, được dùng để thẩm định giá trị Kim cương. Hiện nay, những đơn vị quốc tế đã phê chuẩn carat vào hệ thống đo lường. Và cứ 1 carat sẽ được quy đổi tương đương với 0,2 gram.

Với những viên kim cương có kích thước khá nhỏ và khó đo lường, thì trọng lượng của chúng sẽ được chia thành điểm. Người ta theo đó sẽ quy ước rằng kim cương 1 carat được chia thành 100 điểm.

1 Carat Bằng Bao Nhiêu Ly?

Ly là viết tắt của đơn vị milimet. 1 carat kim cương thay vì quy đổi ra đơn vị mimilet thì người ta sẽ hay dùng từ ly. Đó cũng chính là lý do vì sao ta hay nghe kim cương 2 ly, 3 ly, 4 ly… Vậy thì, 1 Carat Kim cương sẽ quy đổi bằng bao nhiêu ly?

1 carat bằng bao nhiêu ly?
1 carat bằng bao nhiêu ly?

Đây là bảng thông tin chi tiết quy đổi chi tiết:

 • Viên kim cương  0.2 carat =  4.0 – 4.3 ly.
 • Vên kim cương  0.3 carat  =  4.3 – 4.7 ly.
 • Viên kim cương  0.4 carat  =  4.8 – 5.0 ly.
 • Viên kim cương  0.5 carat  =  5.0 – 5.4 ly.
 • Viên kim cương  0.6 carat  =  5.4 – 5.7 ly.
 • Viên kim cương  0.7 carat  =  5.7 – 5.9 ly.
 • Viên kim cương  0.8 carat  =  6.0 – 6.1 ly.
 • Viên kim cương  0.9 carat  =  6.1 – 6.4 ly.
 • Viên kim cương  1.0 carat  =  6.3 – 6.6 ly.

Từ đây chúng ta có thể thấy được rằng: 1 Carat Kim cương sẽ bằng 6.3 – 6.6 ly.

Tham khảo:

1 Carat Kim Cương Bằng Bao Nhiêu Tiền?

Khối lượng của viên kim cương (hay dân gian gọi là hột xoàn) càng nặng thì giá trị của nó càng cao. Vì để khai thác được 1 carat kim cương, cần phải khai thác một lượng lớn các tấn đá.

1 Carat Kim Cương Bằng Bao Nhiêu Tiền?
1 Carat Kim Cương Bằng Bao Nhiêu Tiền?

Giá trị của kim cương tính theo carat sẽ tăng theo cấp số nhân, dựa trên trọng lượng chứa không tăng đều. Bảng giá kim cương mới nhất trên thị trường hiện nay như sau:

 • Viên kim cương 0.5 Carat có giá bán ra khoảng 40 triệu đồng.
 • Viên kim cương 1.0 Carat có giá bán ra khoảng 130 triệu đồng.
 • Viên kim cương 2 Carat có giá bán ra khoảng 584 triệu đồng.
 • Viên kim cương 3 Carat có giá bán ra khoảng 1 tỷ 682 triệu đồng.
 • Viên kim cương 4 Carat có giá bán ra khoảng 1 tỷ 786 triệu đồng.
 • Viên kim cương 5 Carat có giá bán ra khoảng 3 tỷ 232 triệu đồng.

Cụm từ tìm kiếm: 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền. 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền.

Giá Kim Cương Được Xác Định Dựa Vào Các Yếu Tố Nào?

Sẽ có 4 tiêu chí để xác định được giá trị của kim cương là:

 • Color
 • Carat
 • Clarity
 • Cut

Color (Màu Sắc)

Kim cương thường sẽ có màu trắng (hay hồng, xanh, nâu, vàng), và nếu màu sắc càng trắng thì sẽ có trị càng cao. Thang màu được bắt đầu từ ký hiệu D và giảm dần dần xuống E, F, G, H, I, J, cuối cùng là Z.

Mặt khác, những vấn đề về giấy tờ kiểm định, chứng nhận, cũng như nguồn gốc, độ tuổi của kim cương cũng là cơ sở để góp phần làm xác định giá trị của loại đá quý hiếm này.

Nhiều người nhận xét rằng, kim cương màu trắng và không màu là loại kim cương rất hiếm. Vì kim cương phần lớn thường có màu vàng rất nhạt. Màu sắc của kim cương được phân loại dựa trên bảng màu của AGS hay GIA.

Thang đo màu sắc của Kim Cương
Thang đo màu sắc của Kim Cương

Với bảng màu GIA, thì màu sắc kim cương sẽ được phân chia theo thứ tự bảng chữ cái nhưng theo từ D đến Z.

Những kim cương từ cấp độ D – F sẽ là loại không màu; từ G – J là loại có màu vàng một chút, rất ít; cấp độ từ K – M là loại màu vàng nhạt; N – R là loại kim cương có màu vàng nhìn khá rõ, và từ cấp độ S – Z là loại có màu vàng sáng rõ rệt nhất.

Đối với bảng màu AGS thì những màu sắc của kim cương thì sẽ được chia theo từ 1 – 10 và độ màu sắc phân chia như bảng GIA.

Clarity (Độ Trong)

Đây là từ dùng để mô tả mật độ những khuyết điểm có trong viên kim cương. Bắt đầu từ FL (Flawless -Không khuyết điểm), IF( viết tắt Internally Flawless), và xuống dần đến VVS (Very Very Slightly Included), VS (là Very Slightly Included), SI (Slightly Included), P và cuối cùng là I (Imperfect). Viên kim cương càng ít khuyết điểm thì giá trị của chúng càng cao.

Carat

Đơn vị carat là đơn vị dùng để tính cho kim cương (tương đương 0.2 gram). Trọng lượng carat càng nặng thì giá trị kim cương sẽ càng cao. Giá trị kim cương tăng theo cấp số nhân vì kim cương càng lớn thì độ hiếm có càng cao.

Cut

3 chữ C trên là yếu tố tự nhiên sẵn có của kim cương, thì với chữ C cuối cùng này chính là yếu tố quan trọng nhất để xác định được giá trị của kim cương.

Những đường cắt làm tôn lên vẻ đẹp tuyệt vời của kim cương. Cắt chuẩn, viên kim cương sẽ trở nên sáng bóng, trắng và lấp lánh hơn rất nhiều. Vì ánh sáng khi chiếu vào nó sẽ đều được phản xạ và khúc xạ hoàn toàn ra trên mặt chứ không xuyên thấu xuống phía dưới. Đó là nhờ sự phối hợp ăn ý của góc độ, cân đối và số lượng của các lát cắt trên bề mặt.

Cách cắt theo thông lệ được chia làm 3 đẳng cấp: Good (Đẹp), Very good (Rất đẹp), Excellent (Xuất sắc), dùng để phản ánh độ chuẩn xác của các bề mặt cắt ra ( số lượng, góc độ, tỷ lệ, sự cân đối).

Cụm từ tìm kiếm: 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền. 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền.

Nên Mua Kim Cương Ở Đâu Uy Tín Và Giá Tốt

Hiện nay, thị trường trong nước có rất nhiều đơn vị chuyên kinh doanh vàng bạc đá quý có kim cương. Tuy vậy, sẽ không tránh khỏi những trường hợp khách hàng gặp phải những cửa hàng, chỉ vì lòng tham mà kinh doanh kim cương không đạt chuẩn, với giá cao ngất ngưởng.

Nên chọn mua kim cương ở những địa chỉ uy tín và chất lượng
Nên chọn mua kim cương ở những địa chỉ uy tín và chất lượng

Bạn có thể tham khảo những cơ sở, thương hiệu lớn như: DOJI, PNJ và SJC khi có nhu cầu mua kim cương. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cửa hàng khác đang kinh doanh những sản phẩm từ kim cương với nhiều kích thước và mẫu mã đa dạng, thực sự uy tín.

Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến 1 Carat Kim Cương Giá Bao Nhiêu Tiền?

Khi mua và sử dụng kim cương, khách hàng sẽ thường hay gặp những câu hỏi thắc mắc sau:

Kim Cương 45 Carat Có Giá Bao Nhiêu Tiền?

Giá thành của một viên kim cương sẽ tỷ lệ thuận với trọng lượng và kích thước của chúng. Để khai thác được 1 carat kim cương, người thợ đã phải khai thác vô số tấn đá. Vì vậy, giá trị của viên đá quý hiếm này chắc chắn sẽ không hề rẻ.

Bảng giá kim cương mới nhất trên thị trường hiện nay:

 • Viên kim cương 0.5 Carat có giá bán ra khoảng 40 triệu đồng.
 • Viên kim cương 1.0 Carat có giá bán ra khoảng 130 triệu đồng.
 • Viên kim cương 2 Carat có giá bán ra khoảng 584 triệu đồng.
 • Viên kim cương 3 Carat có giá bán ra khoảng 1 tỷ 682 triệu đồng.
 • Viên kim cương 4 Carat có giá bán ra khoảng 1 tỷ 786 triệu đồng.
 • Viên kim cương 5 Carat có giá bán ra khoảng 3 tỷ 232 triệu đồng.

Thế nên, viên kim cương có trọng lượng 45 carat là cực kỳ hiếm. Với giá trị khoảng từ 50 – 60 triệu USD (tương đương 1.000 – 1.300 tỷ), là cả một gia tài lớn. Hay thậm chí dù bạn có đủ tiền thì việc sở hữu được một viên kim cương lớn như vậy là điều không hề dễ dàng.

52 Viên Kim Cương Bằng Bao Nhiêu Tiền?

Để có thể xác định được 52 viên kim cương có giá bao nhiêu. Chúng ta cần phải xác định được mỗi viên kim cương là bao nhiêu carat. Từ đây mới có thể xác định được giá trị của chúng như thế nào.

Cụm từ tìm kiếm: Giá 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền hôm nay. 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền mới nhất.

1 Carat Là Bao Nhiêu Tiền?

Tuỳ vào nhiều yếu tố cấu tạo thành giá 1 viên kim cương vì sẽ có những viên kim cương lớn, hiếm hơn. Ví dụ như: khi 1 viên kim cương nặng khoảng 0.5 carat thì sẽ có giá là 3,000 USD. Nhưng viên 1 carat (có trọng lượng gấp đôi) thì giá sẽ khoảng là 10,000 USD thay vì 6,000 USD. Đây là điểm đặc biệt của loại đá quý hiếm này.

Phần Kết

Trên đây, BankCredit đã giới thiệu chi tiết cho các bạn thông tin về 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền? cũng như cập nhật những vấn đề thường gặp khi khách hàng mua và sở hữu kim cương. Nếu có thắc mắc, các bạn có thể đặt câu hỏi ngay bên dưới bài viết này, BankCredit sẽ giải đáp nhanh chóng nhất cho các bạn nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *