Soft OTP Agribank là Gì? Cách Cài Đặt, Đăng Ký Và Sử Dụng

Soft OTP Agribank là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Soft OTP Agribank? Sử dụng Soft OTP Agribank có mất phí hay không?

Đây là các thắc mắc của đại đa số khách hàng, khi sử dụng các dịch vụ do Agribank cung cấp. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về các thông tin này, thì hãy cùng BankCredit theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mã PIN Soft OTP Là Gì?

Soft OTP Agribank là Gì? Cách Cài Đặt, Hủy, Kích Hoạt.
Soft OTP Agribank là Gì? Cách Cài Đặt, Hủy, Kích Hoạt.

Mã PIN Soft OTP là giải pháp bảo mật tiện lợi, được tích hợp trong ứng dụng ngân hàng. Nhằm cung cấp mã xác thực cho người đang sử dụng dịch vụ chuyển tiền trực tuyến. Nhưng không cần phải lấy mã thông qua tin nhắn nữa. Mà mã sẽ tự động được điền vào khi khách hàng giao dịch trên iPay.

Khi sử dụng dịch vụ này, tài khoản của quý khách sẽ được đảm bảo an toàn hơn bao giờ hết. Vì phải thực hiện xác thực giao dịch 2 lần, nhằm tránh các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Thông qua các giao dịch trái phép trên ứng dụng ngân hàng điện tử.

Soft OTP Agribank Là Gì?

Đối với ngân hàng Agribank, thì đây có thể hiểu là hình thức bảo mật mà ngân hàng cung cấp cho người dùng. Khi sử dụng ứng dụng trực tuyến để thực hiện các giao dịch thanh toán, xác thực.

Mã xác thực này sẽ được hệ thống Agribank tạo ra ngẫu nhiên và không bao giờ có sự trùng lặp. Bên cạnh đó, nó sẽ được tự động điền trên giao diện của ứng dụng ngân hàng. Nhằm giúp rút ngắn nhất thời gian khi giao dịch.

Soft OTP được đánh giá là hình thức bảo mật tối ưu và có tính an toàn cao. Hiện nay, nhiều ngân hàng lớn trên thế giới cũng đã áp dụng hình thức này, để bảo vệ những giao dịch tài chính của người dùng.

Có Mấy Loại Mã OTP Của Agribank

Hiện nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn – Agribank đang triển khai 3 hình thức cung cấp mã OTP chính. Đó là:

 • SMS OTP
 • Hard Token OTP
 • Soft OTP

Thông tin cụ thể về 3 dạng mã xác thực này như sau:

SMS OTP

Đây là mã OTP được gửi trực tiếp dưới dạng tin nhắn, thông qua số điện thoại mà khách hàng đăng ký khi mở tài khoản. Mã OTP này có thời gian hiệu lực ngắn và chỉ được gửi khi có được yêu cầu. Nhằm mục đích xác minh tính chính xác và an toàn của cuộc giao dịch. Mã SMS OTP xuất hiện một vài nhược điểm nhỏ gây bất tiện cho người dùng. Đó chính là phải cần sóng điện thoại, thì bạn có thể nhận được tin nhắn từ hệ thống. Và đồng nghĩa với việc các giao dịch sẽ không thể thực hiện, khi khách hàng ngoài vùng phủ sóng hay ở nước ngoài.

Ngoài ra, cũng có không ít trường hợp khách hàng vô tình để lộ mã OTP. Hay với thời buổi tội phạm công nghệ lộng hành, cũng khiến người dùng dễ bị kẻ gian đánh cắp mã giao dịch.

Hard Token OTP

Tuyệt đối không tiết lộ hoặc cho người khác sử dụng Hard Token.
Tuyệt đối không tiết lộ hoặc cho người khác sử dụng Hard Token.

Đây là thiết bị cung cấp mã OTP tự động, được Agribank cung cấp cho bạn khi đăng ký sử dụng. Thiết bị này không yêu cầu kết nối mạng hay cần sóng điện thoại, vẫn có thể sinh mã OTP tự động khi có yêu cầu.

Khi sử dụng Hard Token OTP, khách hàng cần phải tự bảo quản thiết bị này. Cũng như tuyệt đối không tiết lộ hoặc cho người khác sử dụng chúng. Bởi vì khi có sự cố xảy ra, phí ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường.

Soft OTP Agribank

Soft OTP là tính năng tạo mã OTP tự động, khi tài khoản ngân hàng xuất hiện yêu cầu giao dịch. Ứng dụng này hiện đang được tích hợp trên hệ thống Mobile Banking hay iBanking của Agribank. Chúng hoạt động tương tự như hard token, nhưng yêu cầu khách hàng phải đăng ký và tải ứng dụng trên hệ thống về sử dụng.

Ưu Điểm Nổi Bật Của Soft OTP Agribank

Việc sử dụng lâu dài những loại mã xác thực thông thường, sẽ khiến khách hàng có nguy cơ bị rò rỉ thông tin bảo mật ra bên ngoài. Đây cũng chính là nguyên nhân, mà nhiều ngân hàng khuyến khích khách hàng phải đổi mật khẩu sau một thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng tính năng soft OTP, thì bạn sẽ  không cần phải lo lắng việc bị lộ thông tin. Do khách hàng chỉ có thể sử dụng mật khẩu của mình trong một thời gian ngắn, khoảng 4 đến 5 phút. Đồng thời, mật khẩu này cũng chỉ được dùng trong 1 lần nên rất khó bị lộ.

Không những thế, mật khẩu chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn. Nên dù bạn có sử dụng Hard Token, thì cũng không thể lấy được mã lần tiếp theo. Nhờ vậy mà người dùng có thể hoàn toàn yên tâm, khi thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua Soft OTP.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt & Kích Hoạt Soft OTP Agribank

Soft OTP của Agribank là tính năng tiện lợi, được tích hợp sẵn trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Do đó, khách hàng chỉ cần đăng ký là có thể sử dụng được tính năng này.

Các bước tiến hành cài đặt và kích hoạt cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Agribank E-Mobile Banking được tải từ kho ứng dụng. Sau đó, chọn <Cài đặt Soft OPT>.
 • Bước 2: Chọn tính năng <Xác thực giao dịch bằng Soft OTP>.
Hướng Dẫn Cách Cài Đặt & Kích Hoạt Soft OTP Agribank.
Hướng Dẫn Cách Cài Đặt & Kích Hoạt Soft OTP Agribank.
 • Bước 3: Đồng ý với các điều khoản sử dụng mà ứng dụng yêu cầu và chọn <Tiếp tục>.
 • Bước 4: Điền mã OTP được Agribank gửi về điện thoại để xác thực danh tính.
 • Bước 5: Chọn nút <Đồng ý> để hoàn thành việc kích hoạt.

Tham khảo:

Cách Sử Dụng Soft OTP Agribank

Nếu như muốn sử dụng tính năng soft OTP của Agribank, khách hàng sẽ phải đăng ký sử dụng dịch vụ với ngân hàng. Khi đã tải Mobile Banking, bạn sẽ tiến hành sử dụng giao dịch với mã này như sau:

Cách Sử Dụng Soft OTP Agribank.
Cách Sử Dụng Soft OTP Agribank.
 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Mobile Banking Agribank. Sau đó, chọn mục cài đặt Soft OTP được hiển thị trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn nút kích hoạt và xác thực bằng mã OTP được gửi về điện thoại.
 • Bước 3: Nhập mã OTP vào ô tương ứng trên ứng dụng để xác thực.
 • Bước 4: Nhấn nút đồng ý là bạn đã hoàn thành việc đăng ký sử dụng soft OTP.

Sử Dụng Soft OTP Agribank Có Mất Phí Không?

Hiện nay, khách hàng khi sử dụng Soft OTP ngân hàng Agribank sẽ không phải tốn thêm bất cứ chi phí nào. Bởi vì chúng đã được tính trong phí dịch vụ Mobile Banking mỗi tháng. Chi phí cụ thể cho dịch vụ Mobile Banking hiện nay sẽ là:

 • Tải, cài đặt và đăng ký dịch vụ: Miễn phí
 • Phí duy trì: 10.000 VNĐ/tháng
 • Phí thay đổi phương thức OTP: 10.000 VNĐ/lần
 • Phí hủy sử dụng dịch vụ: 20.000 VNĐ/lần

Mức phí giao dịch chuyển khoản qua ứng dụng Mobile Banking trong cùng hệ thống Agribank:

 • Giao dịch dưới 10.000.000 VNĐ: 2.000 VND/lần thực hiện.
 • Giao dịch từ 10.000.000 đến dưới 25.000.000 VNĐ: 5.000 VNĐ/lần thực hiện.
 • Đối với các giao dịch trên 25.000.000 VNĐ: Mức phí khoảng 7.000 VNĐ/giao dịch.

Mức phí giao dịch chuyển khoản qua ứng dụng Mobile Banking ngoài hệ thống Agribank:

 • Giao dịch dưới 2.000.000 VNĐ: 5.000 VNĐ/lần thực hiện.
 • Giao dịch trên 2.000.000 VNĐ: 0,05% tổng giá trị giao dịch, tối thiểu là 18.000 VNĐ.

Có Nên Dùng Soft OTP Không?

Mã Soft OTP là xu hướng xác thực rất phù hợp, với giai đoạn công nghệ phát triển như hiện nay. Chúng giúp mang đến nhiều sự thuận tiện và tính năng bảo mật cao cho khách hàng. Giảm được tình trạng hạn chế về phạm vi sử dụng của các mã truyền thống.

Để sử dụng Soft OTP, khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. Sau đó, bất kể mọi nơi mọi lúc, bạn đều có thể đăng nhập vào ứng dụng để thực hiện giao dịch. Hoặc yêu cầu xác minh giao dịch nhanh chóng mà không cần chờ đợi tin nhắn SMS từ ngân hàng.

Khi thực hiện các giao dịch thanh toán hay chuyển khoản trên ứng dụng, mã OTP sẽ tự động điền vào phần xác thực. Khách hàng chỉ cần nhấn đồng ý là đã có thể giao dịch thành công. Điều này rất phù hợp cho những khách hàng thường xuyên di chuyển hay du lịch. Vì không cần phải mang theo Hard Token liên tục. Cũng như giúp giảm bớt sự sai sót và tăng cường tính bảo mật cho tài khoản.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Soft OTP Agribank

Khi sử dụng soft OTP của Agribank, quý khách hàng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Tuyệt đối không cung cấp số điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu, hoặc bất kỳ nội dung xác thực nào cho người khác
 • Nếu truy cập vào các đường link, trang web chưa xác thực. Thì không được nhập bất kỳ thông tin nào của tài khoản vào đó. Cũng như không tiết lộ thông tin tài khoản về soft OT ở những nơi khả nghi.
 • Nếu có sai sót xảy ra trong quá trình sử dụng, bạn cần liên lạc ngay với phía ngân hàng Agribank. Để được đơn vị hỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Phần Kết

Soft OTP Agribank quả thật là cách bảo mật rất tốt phía ngân hàng đang hỗ trợ cho người dùng. Hy vọng với bài viết trên, BankCredit đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về việc sử dụng phương thức xác thực này. Nhằm đảm bảo tính an toàn cho tài khoản, tránh việc tài khoản bị chiếm đoạt hay đánh cắp thông tin.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *